Bún Bò Huế ngon tại Đống Đa

Đã từ lâu, Bún bò Huế đã trở thành món ăn rất được người Hà Thành ưa thích. Tại Hà Nội có rất nhiều quán bún bò Huế, nhưng để tìm được quán bán đúng vị bún bò của người Huế thì không hề đơn giản.  Xin giới thiệu tới thực khách quán bún bò Huế - bánh canh ghẹ tại 15 Đoàn Thị Điểm - Quốc Tử Giám - Đống Đa - Hà Nội là địa chỉ tin cậy cho thực khách sành ăn có thể tìm đến để thưởng thức món ăn của vùng đất Cố Đô.


Một bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn, có nhiều thành phần như: bò gân, bò tái, móng giò, chả... nước dùng phải đậm đà, vừa ngon miệng vừa không gây cảm giác ngấy, có vị ngọt thanh và cay, rau sống ăn kèm phải được thái nhỏ với đủ loại rau như bắp chuối, húng quế, giá, xà lách, rau muống... dĩ nhiên là không thể thiếu hủ ớt ngâm và ớt sa tế (hoặc ớt bằm)...
Để có được nồi nước dùng thơm ngon, chủ quán phải trải qua một quá trình không hề đơn giản. Đầu tiên phải lựa chọn mua xương ống, xương đầu về rửa sạch rồi đem ninh nhừ trong nhiều giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, các loại rau quả, thảo dược như: quế, hoa hồi, dứa, hành tây, sả... được sử dụng để làm tăng hương vị thơm, ngọt cho nồi nước dùng.


Tuy nhiên, nhiều như thế vẫn chưa đủ, nồi nước dùng sẽ bị xem là thất bại nếu thiếu cái vị mặn mà của mắm ruốc xứ Huế. Mắm ruốc được hòa vào bát với nước hầm xương, đánh tan rồi để lắng cặn rồi cho vào nước dùng. Chính nhờ mắm ruốc mà nồi nước dùng có vị đậm đà, thơm chứ không tanh nồng. Cuối cùng, thêm một ít sa tế được làm từ tỏi băm, sả băm, ớt băm, tiêu, màu hạt điều, tất cả được xào vàng rồi cho vào nước dùng để có màu đỏ vàng có vị cay nồng đặc trưng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Khi ăn, chỉ việc chần bún qua nước sôi rồi cho vào bát, tùy ý thích của người ăn mà người bán xếp đầy các nguyên liệu như: thịt bò, giò heo, chả... bên trên là các loại rau thơm như hành tây thái lát, rau răm, hành lá... Chan ngập nước dùng và ăn kèm với đĩa rau sống tươi ngon. Bát bún bò Huế nghi ngút khói với hương thơm thoang thoảng khiến người ăn khó thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó, để rồi khi ăn xong lại xuýt xoa vì cái vị cay xé lưỡi khó có thể quên được. Chỉ vậy thôi cũng đủ làm an ủi những tín đồ trung thành của Bún bò Huế.
 


Ngoài ra, quán còn có món bánh canh ghẹ rất được lòng thực khách gần xa.
Sợi bánh canh được làm từ bột năng hoặc bột gạo, được chủ quán làm giống như sợi bún nhưng ăn dai dai mà lại khá mềm rất thú vị. Nước bánh canh dùng sền sệt được ninh từ thịt, cua ghẹ hải sản chứ không trong vắt như bún phở, ăn có vị hơi ngọt và có màu đỏ rất bắt mắt. Để bát bánh canh phong phú hơn chủ quán còn cho thêm trứng cút, tôm, chả cua để món ăn thêm phần hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đặc trưng của quán chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách khi tới nơi đây.


Với sự phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, vui vẻ của chị chủ quán sẽ là địa điểm lý tưởng để thực khách trải nghiệm món ăn tại quán.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
BÚN BÒ HUẾ - BÁNH CANH GHẸ
Địa chỉ: Số 15 Đoàn Thị Điểm- Đống Đa- Hà Nội
Điện thoại: 0983445648
https://www.facebook.com/bunbo13576/?fref=ts