Lời nói khi say

Lời nói khi say

Có phải đàn ông thường nói thật khi say? Là phụ nữ, phải làm sao để không bị tổn tương bởi sự kỳ vọng quá lớn vào những lời nói không tỉnh táo này?

Tôi đã có một mối tình kéo dài 6 năm nhưng chưa một lần công khai tình yêu đó. Cách đây vài tuần, trong một lần say rượu, người yêu cũ gọi điện nói chuyện với tôi cả 4 giờ đồng hồ. Anh đã nói với tôi rất nhiều, rằng "Anh rất vui vì em vẫn còn ở đây chờ anh. Anh nghĩ về em rất nhiều. Anh chỉ muốn yêu một mình em thôi. Hãy hứa với anh rằng em cũng chỉ yêu một mình anh. Những cô gái khác chẳng có ý nghĩ gì cả. Anh xin lỗi vì tất cả những gì đã làm với em trong quá khứ".

Vài tuần sau đó, mọi thứ dường như trở nên tốt đẹp hơn giữa chúng tôi. Tôi và anh nói chuyện với nhau hằng ngày, đi chơi và gần như chúng tôi đã trở lại với quỹ đạo của những ngày yêu nhau. Thậm chí, có vài việc còn tốt hơn quá khứ nhiều lần.

Tuy nhiên, mấy ngày trước, khi anh chuẩn bị quay trở lại trường học (Anh đang học cao học), tôi muốn anh giữ lời hứa với tôi rằng không yêu một cô gái nào khác nữa ngoài tôi. Nhưng anh không đồng ý. Anh bảo rằng anh không thể hứa với tôi điều đó và không muốn cam kết gì cả. Sau đó, tôi căn vặn anh về những điều anh đã nói với tôi vào buổi tối hôm đó. Anh giải thích vì say nên anh không nhớ đã nói những gì.

Tại sao mọi thứ lại thay đổi một cách đột ngột như vậy? Tại sao khi tôi muốn anh hứa thì anh lại không dám? Phải chăng anh chẳng yêu tôi nhiều như tôi nghĩ? Những lời nói của đàn ông khi say thật chẳng đáng tin?

say_ruou

Bạn gái giấu tên

Như lời bạn nói thì anh ấy gọi điện cho bạn khi đã quá chén và có biểu hiện của một người say? Giả sử câu chuyện tối hôm đó không phải là chuyện tình cảm mà thay vào đó anh ta nói rằng "Anh đang lên kế hoạch tranh cử tổng thống" thì bạn có dành 4 giờ để nghe anh ta nói hay không? Tôi không chắc bạn có làm thế hay không? Vấn đề nằm ở chỗ chủ đề anh ấy nói thật đúng với những gì bạn mong ước. Vì thế, nó mới dễ khiến bạn lung lay và kỳ vọng nhiều hơn. Nói vậy không có nghĩa là tất cả những gì anh ấy nói đều là sự dối trá. Nhưng chất cồn đã làm cho anh ta không tỉnh táo. Bằng chứng là anh ta không thể nhớ nổi những điều đã nói.

Dựa trên những gì bạn kể về hành động của anh ấy khi tỉnh táo, tôi có thể nhận ra rằng anh ấy chưa sẵn sàng để ràng buộc bản thân với duy nhất một cô gái. Phần lớn các chàng trai nếu được nói thật, họ cũng có suy nghĩ giống như bạn trai của bạn. Không phải vì họ không nghiêm túc trong tình yêu mà sự thực là chẳng ai biết trước chuyện tương lai sẽ ra sao.

Tâm lý con trai cũng khác con gái rất nhiều. Nếu phụ nữ có suy nghĩ xa xôi hơn về chuyện tương lai thì đàn ông lại chỉ biết cố gắng hết sức cho ngày hôm nay, không mấy khi nói đến những điều của 5-10 năm tới. Đó là đặc điểm được quy định tự nhiên cho từng giới. Hiểu được điều này, bạn sẽ cảm thấy đỡ bức xúc hơn.

Tuy nhiên, lần yêu này của bạn với người ấy thuộc kiểu "tình cũ không rủ cũng tới". Hai bạn đã đổ vỡ một lần rồi và giờ quay lại với nhau. Vì thế, hãy dành thời gian suy nghĩ thật thấu đáo. Nhìn nhận một lần nữa xem nguyên nhân chia tay của hai người trước đây là gì? Đến nay các bạn đã giải quyết được chưa? Đã sẵn sàng tâm lý để vượt qua điều đó nếu nó tiếp tục được lặp lại?

Bạn đã trải qua cảm giác đau khổ trong tình yêu, tôi tin điều đó sẽ nhắc nhở bạn tỉnh táo để suy nghĩ mọi chuyện thực tế hơn. Đừng mơ mộng những thứ viển vông nữa. Chúc bạn hạnh phúc!

Tường Vi ( theo ngoisao.net)