Merkel bảo vệ thỏa thuận thỏa hiệp về các ngân hàng khu vực đồng euro

_61265716_015197509-1

Thủ tướng Angela Merkel của Đức nói rằng bà hài lòng với một thỏa thuận để giúp tài chính khu vực đồng euro nước nợ nần.

"Tôi nghĩ chúng tôi tìm thấy một sự thỏa hiệp", cô nói sau khi cuộc đàm phán tất cả các đêm mà nhìn thấy cô ấy chịu áp lực nặng nề từ Ý và Tây Ban Nha.

Một cơ quan giám sát mới sẽ cho phép các Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) để "giữ một mắt rất gần các ngân hàng", bà nói.

Tây Ban Nha đang chờ 100 tỷ euro (£ 80bn; $ 125bn) tái cơ cấu vốn của các ngân hàng gặp khó khăn của khu vực châu Âu.

Bà Merkel cho biết thỏa thuận cho vay sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ đầy đủ cho tiền của người nộp thuế được sử dụng bởi các quỹ cứu trợ tài chính EU.

Tiếp tục đọc câu chuyện chính

"

Bắt đầu Trích dẫn

Quỹ cứu trợ tài chính của khu vực đồng euro (được hỗ trợ bằng tiền của người nộp thuế) sẽ được tham gia cổ phần trong các ngân hàng không thành công - nguy cơ đã được tăng lên "

Gavin Hewitt

Châu Âu soạn thảo

Tìm hiểu thêm từ Gavin

Q & A: khu vực châu Âu thỏa thuận hội nhập

Quỹ cứu trợ tài chính hiện tại của EU - Cơ sở ổn định tài chính châu Âu - sẽ cung cấp viện trợ theo quy định hiện hành cho đến khi quỹ thường trực mới, cơ chế ổn định châu Âu (ESM), đã sẵn sàng để tiếp nhận. ESM sẽ được tung ra vào tháng tới.

Các quỹ này sẽ không chỉ có thể cho vay trực tiếp cho các ngân hàng. Họ cũng sẽ được sử dụng để mua trái phiếu của các nước như Ý và Tây Ban Nha có vay chi phí đã tăng mạnh - với ý định rằng những quốc gia sẽ không phải áp dụng cho các gói cứu trợ chính thức theo phong cách Hy Lạp.

Các nhà lãnh đạo khu vực đồng euro đã đồng ý để bắt đầu thực hiện các quyết định của ngày 09 tháng bảy. Tuy nhiên, nó có thể cho đến khi cuối năm nay trước khi những đồng tiền mới trở nên có sẵn.

Đức, quyền lực kinh tế lớn nhất trong khu vực châu Âu, là không muốn tiếp tục giải cứu các quốc gia nợ nần. Vị trí của nó được hỗ trợ bởi Hà Lan, Áo và Phần Lan.

Phá vỡ "vòng luẩn quẩn

Công bố thỏa thuận , Chủ tịch Hội đồng EU Herman Van Rompuy cho biết nó sẽ phá vỡ vòng tròn luẩn quẩn "giữa các ngân hàng và các chính phủ quốc gia.

Đồng euro tăng so với các đồng tiền khác trong khi thị trường chứng khoán châu Âu cũng tăng mạnh.

DAX của Đức đóng cửa cao hơn 4,33%, Pháp CAC tăng 4,75%, và ở London, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 1,4%.

Thị trường Mỹ cũng tăng đáng kể. Chỉ số Dow Jones công nghiệp trung bình là 1,75%.

Phóng viên BBC Andrew Walker, tại Brussels, nói rằng các khoản vay mới sẽ không được "thâm niên" với các khoản vay khu vực tư nhân.

Điều này có nghĩa rằng nếu Tây Ban Nha để mặc định, những người cho vay chính thức sẽ không có được ưu đãi. Động thái này làm cho nợ chính phủ Tây Ban Nha nhiều hơn một chút hấp dẫn cho các nhà đầu tư tư nhân, phóng viên của chúng tôi.

Tăng trưởng kích thích kinh tế

Tiếp tục đọc câu chuyện chính

Báo chí của châu Âu phản ứng

Le Monde (Pháp): "Lúc bình minh, một sự thỏa hiệp đã được tách ra với kẹp"

Die Welt (Đức): "Trong khi người Ý harrying Đức trên sân cỏ, họ cũng đang thúc đẩy Merkel vào một vị trí chặt chẽ tại Brussels Cùng với Tây Ban Nha, họ đặt các tướng Đức chịu áp lực lớn"

Der Spiegel (Đức) : "Như trong bóng đá, vì vậy tại hội nghị thượng đỉnh euro: Italy đã giành được điểm chính trong một đêm dài của các cuộc đàm phán tại Brussels, Thủ tướng Merkel đã đưa ra cách"

Il Sole 24 Ore (Ý): "Nhiều chi tiết vẫn còn được đàm phán và có thể bật ra được khó khăn, nhưng thực chất các quốc gia khu vực đồng euro ngày hôm qua đặt trên bàn đoạn đầu tiên của một liên minh ngân hàng"

Đức báo chí làm cho bóng đá liên kết

Báo chí cho biết Đức đánh bại tại hội nghị thượng đỉnh

Cuối ngày Thứ năm, Tây Ban Nha và Ý đã khấu trừ hỗ trợ cho một gói phần mềm tăng trưởng giá trị euro 120bn, đòi hỏi các biện pháp ngay lập tức EU để giảm chi phí đi vay của họ.

Các gói phần mềm tăng trưởng, bao gồm một tăng kinh phí cho Ngân hàng Đầu tư châu Âu, sau đó đồng ý.

Các nhà lãnh đạo cũng đã thông qua một lộ trình để xây dựng một khu vực đồng euro tích hợp nhiều hơn những gì cuối cùng sẽ trở thành một liên minh tài chính. Nó bao gồm kế hoạch gây tranh cãi "eurobonds" - mutualisation nợ khu vực đồng euro.

Bà Merkel đã phản đối ý tưởng của nợ tổng hợp khu vực đồng euro. Hôm thứ Sáu, cô nói, "thông tin chi tiết về trách nhiệm pháp lý sẽ được thảo luận bởi các bộ trưởng tài chính và những cuộc đàm phán sẽ là bất cứ điều gì, nhưng dễ dàng".

Thỏa thuận sau khi mới Tổng thống Pháp Francois Hollande đã xuất hiện để ném trọng lượng của mình sau Italy và Tây Ban Nha.

Mỹ hoan nghênh thỏa thuận này là "khuyến khích" nhưng cho biết chi tiết vẫn có thể được làm việc và các bước tiếp theo có thể là cần thiết.

"Chúng tôi hoan nghênh những dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung châu Âu đã thực hiện sự tiến bộ của đêm qua khi họ phải vật lộn với những thách thức này", phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết.