Vụ kiện 55 triệu USD

Không chỉ bị đơn kháng cáo toàn bộ bản án, phía nguyên đơn dù được tòa sơ thẩm tuyên thắng kiện đòi 55 triệu USD, cũng kháng cáo đòi tòa phúc thẩm buộc bị đơn trả tiền lãi và “đóng cửa” hoạt động Công ty liên doanh Đại Dương.


Chiều 21/1, TAND TPHCM cho biết, không chỉ nhận đơn kháng cáo của bị đơn trong vụ kiện đòi 55 triệu USD là Công ty liên doanh Đại Dương mà phía nguyên đơn là ông Ly Sam cũng nộp đơn kháng cáo lên tòa.

Theo đó, phía nguyên đơn cho rằng dù TAND quận 1 tuyên xử phần thắng 55 triệu USD thuộc về ông Ly Sam nhưng tòa đã bác các yêu cầu đòi số tiền lãi và rút giấy phép hoạt động trò chơi có thưởng của Palazzo Club trong một thời gian. Do vậy, ông Ly Sam đã kháng cáo, đề nghị tòa phúc thẩm TAND TPHCM xem xét buộc bị đơn phải trả thêm hơn 3,5 triệu USD là tiền lãi do bị đơn chậm thực hiện nghĩa vụ trả thưởng và kiến nghị cơ quan chức năng thu hồi hoặc đình chỉ có thời hạn hoạt động kinh doanh loại hình trò chơi có thưởng của phía Công ty Đại Dương từ 3 - 6 tháng.

Vụ kiện vô tiền khoán hậu đang đến hồi kịch tính

Vụ kiện "vô tiền khoán hậu" đang đến hồi kịch tính

Trong khi đó, phía bị đơn cũng kháng cáo toàn bộ bản án vì cho rằng bản án sơ thẩm chưa đánh giá đúng bản chất, nội dung vụ việc; vi phạm thủ tục tố tụng; thu thập chứng cứ… Luật sư Ngô Thanh Tùng (đơn vị hỗ trợ pháp lý cho bị đơn) cho biết, để vụ án được khách quan, tòa phúc thẩm cần phải triệu tập đại diện Bộ Tài chính, nhà sản xuất máy, cơ quan giám định độc lập…

Theo bản án sơ thẩm, đêm 25/10/2009, ông Ly Sam đến chơi trò Landlord tại Palazzo Club của Công ty liên doanh Đại Dương. Bất ngờ ông Ly Sam nhận được thông báo hiển thị ngay trước màn hình là ông đã trúng số tiền hơn 55,5 triệu USD. Tuy nhiên, phía Công ty liên doanh Đại Dương đã từ chối chi trả khoản tiền trúng thưởng này với lý do máy bị sự cố lỗi nên trò chơi vô hiệu. Không chấp nhận những giải thích của phía Công ty liên doanh Đại Dương, ông Ly Sam đã khởi kiện ra tòa đòi quyền lợi cho mình. Ngày 7/1/2013, TAND quận 1 đã tuyên bản án sơ thẩm buộc Công ty liên doanh Đại Dương bồi thường cho ông Ly Sam 55 triệu USD.

Công Quang