Hoa hậu, á hậu Minsk lộ ảnh thác loạn

Báo chí và cư dân mạng Belarus bức xúc vì các người đẹp đoạt giải cao trong cuộc thi Hoa hậu thủ đô Minsk 2013 mới đây đã rò rỉ ảnh thác loạn trong hộp đêm.

 Sau đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Minsk ngày 27-6, hoa hậu và hai á hậu được sắp xếp một buổi gặp gỡ với Tổng thống Alexander Lukashenko. Cùng lúc đó, ảnh thác loạn và ngực trần của các cô tràn lan trên mạng sau ngày chung kết.
Hãng tin RIA Novosti bình luận dường như cơ quan an ninh Belarus “quên” không kiểm tra kỹ xuất thân của các ứng viên trong cuộc thi, nhưng cư dân mạng thì “soi” rất kỹ điều này.


Hoa hậu Minsk 2013 là cô Yana Kontsevenko, 21 tuổi. Trên mạng đăng rất nhiều ảnh cô để nguyên ngực trần tại một hộp đêm ở Minsk vào cuối năm ngoái, cùng những màn thác loạn như rót rượu lên ngực để bạn trai “thưởng thức”.
Á hậu 1 Natalya Bashura là một vũ công chuyên nghiệp tại các câu lạc bộ. Trong những hình ảnh bị phát tán, cô mặc những trang phục thỏ và khoe cơ thể đầy khiêu khích.

Người đẹp thân thiện Yekaterina Voitus lại là một vũ nữ thoát y rất nổi tiếng trên mạng.
Ba thí sinh vào vòng chung kết là thành viên một ban nhạc có tên tiếng Anh khi phát âm rất giống từ “khiêu dâm” trong tiếng Belarus. Một thành viên, cô Anzhelika Tikhonovich, còn được biết đến với biệt danh “DJ Lika White ngực trần” do luôn khoe trọn bầu ngực khi hoạt động tại các hộp đêm ở Belarus và Lithuania.

Với những tai tiếng trên, cuộc thi nhan sắc lớn nhất Minsk năm nay khiến người dân Belarus chấn động. Báo chí bức xúc yêu cầu nhà tổ chức cuộc thi tước vương miện và những giải thưởng được trao cho các thí sinh.

Ông Nikolai Cherdynets, quan chức Hội đồng đạo đức công chúng, quy trách nhiệm cho nhà tổ chức cuộc thi và chỉ trích sự thô tục hóa sự kiện này. “Những người hành nghề khiêu dâm lại vào được sâu đến như vậy của cuộc thi này. Một cuộc thi tốt đẹp lại bị xuống cấp như vậy quả là đáng tiếc. Chính quyền Minsk phải rút kinh nghiệm từ bài học này” - ông Cherdynets nói với RIA.
Trong khi đó, tân hoa hậu Minsk tỏ ra bình tĩnh trước rất nhiều bình luận gay gắt về cô trên mạng xã hội. “Không ai có quyền tước bỏ hạnh phúc của tôi. Đừng có cố thử” - cô Kontsevenko viết.

Người bạn trai của Kontsevenko - chỉ được báo Komsomolskaya Pravda cho biết tên là Denis - cố gắng bảo vệ bạn gái rằng những bức ảnh là do đối thủ trong cuộc thi tung ra hòng bôi nhọ Kontsevenko. “Ngày nay đến 90% cô gái sẽ có hành động tương tự nếu đã vào hộp đêm” - Denis nói.

ĐỨC TOÀN (Tuổi Trẻ)