Chấn chỉnh việc con em giáo viên được ưu tiên vào lớp chọn

Việc Trường THPT số 1 Quảng Trạch (Quảng Bình) ưu tiên con, cháu ruột của giáo viên trong trường trong việc tuyển chọn học sinh vào các lớp chọn của trường (Dân trí đã phản ánh trong bài “Con, cháu ruột của giáo viên được ưu tiên vào lớp chọn, phụ huynh bức xúc”) là hoàn toàn sai với điều lệ quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước sự việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành cuộc họp khẩn nhằm chấn chỉnh những sai phạm đối với Trường THPT số 1 Quảng Trạch. Tại cuộc họp, phía lãnh đạo nhà trường cũng đã thừa nhận sai phạm trong việc tự đặt ra những quy định “tréo ngoe” do trường tự đặt ra.

Cũng trong cuộc họp này, nhiều ý kiến của lãnh đạo Sở, các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ rất bức xúc trước quy định mà lãnh đạo nhà trường đã tự đặt ra quy định “tréo ngoe”; đồng thời nhiều ý kiến còn cho rằng nên xem xét trách nhiệm đối với BGH nhà trường.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng nay (26/10), ông Trương Duy Quyền, Trưởng phòng THPT, Sở GD&ĐT Quảng Bình, cho hay: “Để giải quyết sự việc, trước mắt nhà trường cần phải tiến hành các cuộc họp của hội đồng nhà trường, phụ huynh để giải thích rõ sự việc, hoàn tất việc phân chia lại các lớp học theo đúng quy định, quy chế đã đặt ra; đồng thời chỉ đạo BGH nhà trường cần phải gặp mặt gia đình phụ huynh Trần Thị Hồng để xin lỗi và yêu cầu nhà trường phải có thái độ đúng đắn, không phân biệt, kỳ thị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để em C (con chị Hồng) được học tập tại trường như bao học sinh khác.

“Quan điểm của Sở là sẽ nghiêm túc kiểm điểm BGH Trường THPT số 1 Quảng Trạch và những cá nhân sai phạm về công tác quản lý”, ông Quyền khẳng định.

Đặng Tài - Đăng Đức

Nguồn dantri.com.vn