Học sinh nghỉ lễ 5 ngày

Lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, học sinh ở TPHCM sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục và sẽ học bù sau đó.
Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, ngày nghỉ của học sinh trong dịp lễ này là các ngày 27, 28, 29 và 30/4 và 1/5. Sau đó, các em sẽ học bù vào thứ 7 của tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ vào ngày 4/5.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT nhấn mạnh, lịch nghỉ này chỉ áp dụng cho các trường học nghỉ cố định vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Còn với các trường không nghỉ thứ 7 hàng tuần sẽ tự thu xếp lịch nghỉ lễ phù hợp cho giáo viên và học sinh.

Học sinh TPHCM sẽ có 2 đợt nghỉ dài ngày trong tháng 4.
Ngoài ra, trong tháng 4 này, học sinh và giáo viên sẽ nghỉ 3 ngày liên tiếp trong dịp giỗ Quốc tổ Hùng Vương, do ngày 10/3 âm lịch rơi vào thứ 6 (19/4), hai ngày sau 20/4 và 21/4 là thứ 7 và chủ nhật.

Như vậy, thời gian nghỉ 2 đợt lễ của học sinh trùng với lịch nghỉ của cán bộ công chức, viên chức theo quy định Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngày nghỉ của phụ huynh trùng với ngày của con em sẽ thuận tiện cho nhiều gia đình lên các kế hoạch như vui chơi, du lịch…, các em học sinh có thời gian nghỉ ngơi trước các kỳ thi cuối năm học.

Hoài Nam