Trưởng ban Kinh tế Trung ương làm việc với Trường ĐH FPT

(GDVN) - Ngày 26/3, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn công tác tới thăm Trường Đại học FPT, trong chương trình làm việc với các doanh nghiệp đơn vị hoạt động, đào tạo tiêu biểu trong ngành công nghệ thông tin.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất của trường, trực tiếp thị sát cuộc sống của sinh viên tại Ký túc xá, Trưởng ban Kinh tế trung ương bày tỏ sự hài lòng với điều kiện học tập và sinh hoạt của sinh viên tại đây. Đã từng là cán bộ quản lý giáo dục đại học, ông Vương Đình Huệ đánh giá cao những gì Trường ĐH FPT đã làm được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là được xếp hạng Ba Sao của tổ chức xếp hạng đại học quốc tế QS. Ông cũng chúc mừng cho thành tích, sự phát triển vượt bậc của Trường Đại học FPT khi trường đã khẳng định được vị thế trong đào tạo Công nghệ thông tin.

  Sau 5 năm hoạt động, năm 2012 Trường Đại học FPT đã được tổ chức QS (Anh) – một trong ba tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất hiện nay, xếp hạng Ba Sao, trong đó hai tiêu chí Chất lượng đào tạo và Việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp được đánh giá mức độ tuyệt đối Năm Sao. Trường cũng thường xuyên nhận danh hiệu đơn vị đào tạo uy tín nhất của các hiệp hội CNTT, Bộ Thông tin truyền thông, và được Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng bằng khen vì có thành tích cao nhất trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên 2012.
 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ (giữa) tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Giới thiệu với Trưởng ban Kinh tế trung ương về các hoạt động tiêu biểu của Trường trong thời gian qua, TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Đại học FPT đang ứng dụng rộng rãi CNTT trong dạy, học và quản lý. 100% sinh viên của trường dùng máy tính xách tay trong học tập. Trường đang xây dựng hệ quản lý tổng thể và dịch chuyển mô hình CNTT theo công nghệ Điện toán đám mây. 

  Năm 2012, Trường Đại học FPT cũng tăng cường Quốc tế hoá với Chiến lược GO GLOBAL, với các mục tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ giảng viên, sinh viên quốc tế; tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên; mở phân hiệu tại nước ngoài…

  Đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học FPT, ông Vương Đình Huệ cũng bày tỏ hy vọng, cơ sở của trường tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc sẽ sớm hoàn tất việc giải phóng mặt bằng cho toàn thể 30ha, để xây dựng được một campus hiện đại, quy mô, theo chuẩn quốc tế tại đây. Ông cũng lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo nhà trường và cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu để xây dựng các cơ chế tài chính đột phá giúp Giáo dục đào tạo phát triển.   Ông Vương Đình Huệ cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu để xây dựng các cơ chế tài chính đột phá giúp Giáo dục đào tạo phát triển.
  Tới thăm Trường Đại học FPT còn có ông Phạm Xuân Đương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Kinh tế Trung ương; đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, lãnh đạo Hiệp hội Phần mềm Vinasa. Chuyến đi nằm trong chương trình làm việc của Ban Kinh tế Trung ương với các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) như FPT, Viettel..., thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công nghệ thông tin, phần mềm. Đây được xem là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, theo Nghị quyết Trung ương 6 năm 2012.

giaoduc.net.vn