Trường Trung cấp Nghề Việt Giao: Địa chỉ học nghề cho bạn trẻ

Trường Trung cấp Nghề Việt Giao: Địa chỉ học nghề cho bạn trẻ
Mùa tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011 kết thúc, thời điểm mà các bạn tân sinh viên đang tưng bừng chào đón năm học mới cũng là lúc cánh cửa trường đại học khép lại trước mắt hàng chục ngàn thí sinh kém may mắn...
Đối mặt với vấn đề này, nhiều bạn trẻ sẵn sàng khăn gói lên các TP lớn để tiếp tục ôn luyện nhằm tìm cơ hội ở mùa tuyển sinh năm sau, nhưng cũng có không ít bạn đã dũng cảm chọn lựa con đường học nghề để tạo lập cuộc sống cho riêng mình. Trong đó, Trường Trung cấp Nghề Việt Giao chính là một lựa chọn hiệu quả mà nhiều bạn trẻ đang hướng tới.
 
Học để thành công bằng con đường nghề
Với tiêu chí “Thực học-Thực nghiệp” cùng phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc”, chương trình đào tạo của mỗi khóa học tại Trung cấp Nghề Việt Giao được thiết kế một cách bàn bản và khoa học. Khác với những cơ sở đào tạo thông thường, tập trung đào tạo lý thuyết, học sinh của Trung cấp Nghề Việt Giao được tiếp cận với các bài tập, các giờ thực hành thực tế trong từng ngành học. Phương pháp giảng dạy này khiến các giờ học trở thành thời gian làm việc thực tế cho các học viên, giúp các em không chỉ phát huy được năng lực, sự chủ động và hứng thú với môn học mà còn tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế qua từng giờ học. Nhờ đó, bình quân thì tỷ lệ học viên có việc làm sau học nghề của trường đạt trên 80%; đặc biệt với một số ngành nghề, tỷ lệ có việc làm đạt 90-100%, như Công nghệ Thông tin, Kế toán,...
Hiện tại, Trường Trung cấp Nghề Việt Giao đang đào tạo các chuyên ngành như: Hướng dẫn viên Du lịch; Ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng; Công nghệ Thông tin; Kế toán..., đây là những ngành nghề đang rất cần bổ sung nguồn nhân lực trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, hiện nay tại các thành phố lớn, nhất là các thành phố phát triển về dịch vụ du lịch ở VN như: Bình Thuận, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu... đang rất thiếu nhân lực cho ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn với các ngành liên quan như: Ngành hướng dẫn viên; Ngành Quản Trị Khách sạn - Nhà hàng; Nghiệp vụ lễ tân khách sạn; Nghiệp vụ Bàn chuyên nghiệp; Nghiệp vụ Phòng; Nhân viên Pha chế (Bartender)…và Trung cấp Nghề Việt Giao là một địa chỉ khá uy tín trong đào tạo nhân lực ngành này.
 
Vì sao nên chọn Trung cấp Nghề Việt Giao?
 
Lập nghiệp ngày nay không nhất thiết phải bằng con đường học đại học. Nếu biết tính toán, các bạn trẻ có thể đi tắt bằng cách chọn học nghề vì thời gian học ngắn, dễ kiếm việc”, ông Nguyễn Trần Dũng - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghề Việt Giao, khẳng định. Cũng theo ông Dũng, hiện nay việc học sinh tham gia học nghề ít là do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do tâm lý xã hội thích làm “thầy” hơn làm “thợ”. Bên cạnh đó, cũng có một nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ là điều kiện học tập, trang thiết bị, cơ sở dạy nghề, đội ngũ giáo viên các trường nghề chưa tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh và học sinh. Xác định điều này, trường Trung cấp Nghề Việt Giao đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy; chương trình giảng dạy được thiết kế một cách kỹ lưỡng nhằm đáp ứng những nhu cầu thực tế của học viên; đặc biệt đội ngũ GV của trường là những chuyên viên đầu ngành giàu kinh nghiệm đến từ các trường ĐH uy tín; các tập đoàn đa quốc gia tại khu vực phía Nam... Bởi vậy, Việt Giao cam kết sẽ trở thành một địa chỉ học nghề tin cậy, mang lại những kiến thức và trải nghiệm thực tế về những ngành nghề đào tạo cho các bạn học viên.
 
Nghề hướng dẫn viên viên du lịch
 
Giờ thực hành bartender
 
Nghề đầu bếp
 
Không có con đường cùng, chỉ có những con đường dài và những con đường ngắn. Nếu không thể thực hiện được ước mơ vào Đại học, bạn có thể đến với Trung cấp Nghề Việt Giao - nơi tri thức và tương lai luôn rộng cửa chào đón - cái nôi của công tác đào tạo nghề, nâng cánh ước mơ cho các thế hệ học viên trẻ lập nghiệp thành đạt.