SGTT.VN - Nhiều trường hợp bệnh nhân có triệu chứng rối loạn tiêu hoá đến khám điều trị ở các phòng mạch tư, phòng khám đa khoa trong một thời gian dài mà không được chụp hoặc soi dạ dày. Đến khi phát hiện ung thư dạ dày thì đã quá muộn không còn cách cứu vãn.

Sau một đêm bị đập phá, Bệnh viện Đa khoa Năm Căn ở Cà Mau gần như tê liệt. 24 người liên quan đã bị bắt giữ vì gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ…

Chiều 30/6, đại tá Nguyễn Văn Tươi - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau - cho biết liên quan đến vụ đập phá Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn, công an đã bắt giữ 24 nghi phạm phục vụ điều tra về các hành vi: cưỡng đoạt tài sản, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Vụ việc bắt đầu từ tối 29 đến rạng sáng 30/6 khi một số người xúi giục gia đình bệnh nhân tử vong mang xác Dương Thu Hiền đặt trước cổng Bệnh viện Đa khoa Năm Căn vì cho rằng bác sĩ tắc trách làm thiếu nữ 16 tuổi này chết oan. Một số người quá khích đã xông vào các khoa phòng để “xử” bác sĩ khiến bàn ghế xô đổ, cửa kính bị đập vỡ tung.

Thấy đám đông manh động, các thầy thuốc phải giả dạng bệnh nhân nằm im trên giường bệnh hoặc tìm cách thoát thân. Ngay trong đêm, ông Huỳnh Trung Kiên - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã cho xe cứu thương chuyển 13 bệnh nặng đang thở ôxy ở đây sang điều trị ở Bệnh viện huyện Cái Nước. Hàng chục bệnh nhân khác đã hoảng loạn tìm cách chạy thoát thân, tìm đến các bệnh viện lân cận.

Đập phá bệnh viện tan hoang, hàng chục người kéo đến nhà bác sĩ Trần Thiện Thanh (Giám đốc Bệnh viện Năm Căn) và bác sĩ Nguyễn Duy Tú (Phó Khoa sản) đập nát cửa sắt, xông vào nhà hủy hoại nhiều tài sản có giá trị. Chiếc tủ sắt của gia đình bác sĩ Thanh cũng bị cạy tung, tiền vàng bị mất sạch trong đêm. Thấy tính mạng bị uy hiếp, gia đình hai bác sĩ đã đi ngả sau bỏ trốn.

Chưa dừng lại ở đó, hàng chục người còn đưa quan tài của thiếu nữ vào sân UBND huyện Năm Căn để la hét, bật rượu uống. Theo đại tá Tươi, sau khi công an vào cuộc vây ráp bắt giữ những kẻ manh động, sáng 30/6 gia đình cô gái xấu số đã đồng ý đưa quan tài về nhà tổ chức an táng, đám đông được giải tán. Công an huyện Năm Căn đang điều tra để làm rõ những kẻ tham gia kích động gây rối, đập phá tài sản của cá nhân, đơn vị để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Liên quan đến cái chết của Hiền, nam thanh niên Lê Quốc Lơ ở xã Hàm Rồng, huyện Năn Căn tiếp tục bị tạm giữ hình sự. Làm việc với cơ quan điều tra Lơ khai rằng đêm 28/6, sau khi hát karaoke Lơ đưa Hiền về ngang sân bay Năm Căn đã nảy sinh ý định giao cấu. Hiền nhảy xuống xe đang chạy nên chấn thương. Lơ kéo Hiền vào bụi rậm sờ soạng nhưng không quan hệ tình dục được.

Đến 3h sáng 29/6 người dân ấp Sa Pô, thị trấn Năm Căn thấy Hiền nằm bất tỉnh ngoài đường nên đưa vào nhà sơ cứu nhưng nạn nhân hôn mê. Cô gái được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Năm Căn vào 8h sáng nhưng đến rạng sáng hôm sau đã tử vong vì chấn thương sọ não.

Về trách nhiệm của bệnh viện trong cái chết của Hiền, bác sĩ Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau - cho biết, bác sĩ cùng điều dưỡng của kịp trực hôm ấy đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm của từng người gồm ông Nguyễn Duy Tú và hai điều dưỡng Tô Minh Phước, Hồ Minh Cảnh.

Còn theo bác sĩ Phan Văn Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Năm Căn, trong vụ này bác sĩ trực có sơ sót là không chụp X-quang đầu, siêu âm tổng quát. Phó Giám đốc còn lại của bệnh viện là ông Tô Văn Mứng thì cho hay bác sĩ trực khám cận lâm sàng còn thiếu, chưa toàn diện nên cần phải rút kinh nghiệm, xem đây là bài học lớn trong công tác điều trị.

Thiên Phước(vnexpress.net)

Phụ nữ không phải lúc nào cũng tự động và giản đơn như một chiếc công tắc đèn, bởi vậy sẽ rất quan trọng khi người đàn ông thực sự hiểu được tâm lý, tình cảm cũng như ý thích của vợ mình.

Lượng testosteroe
Được sản xuất bởi tuyến thượng thận, testosteroe được xem là hoócmôn tình yêu, bởi nó khiến phụ nữ cảm thấy sự hiện diện của sự gợi cảm. Lượng testosteron dồi dào đồng nghĩa với những cơn hưng phấn trỗi dậy. Điều này cũng giải thích tại sao những phụ nữ khỏe mạnh thường dễ “bật đèn xanh” hơn.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý cơ thể người phụ nữ không phải lúc nào cũng tràn trề lượng hoócmôn tình yêu này suốt 24 giờ trong 7 ngày, mà thông thường “thần dược” này dao động tùy thuộc vào thời điểm trong ngày, trong tháng.

Tình cảm chi phối
Các bác sĩ và chuyên gia tâm sinh lý đều đồng ý khả năng của phụ nữ không đơn giản như việc bật tắt công tắc đèn. Hầu hết chị em đều đòi hỏi một chút lãng mạn để tạo hưng phấn, ví dụ như ánh nến lung linh, mùi hương từ cánh hoa hồng, một bản nhạc nhẹ nhàng, những cái vuốt ve âu yếm hay những lời thì thầm ngọt ngào. Và thậm chí khi đã có “chất kích thích” thì cũng phải từ từ mới “rú ga” được.

Một số phụ nữ khó tính hơn lại đòi hỏi những cảm nhận tốt từ phía đối tác trước khi bước vào cuộc. Đôi khi tình trạng của mối quan hệ sẽ ảnh hưởng tới hứng thú. Ví dụ, khi phụ nữ giận dỗi với chồng thì khả năng “làm nóng” rất thấp, bởi vì cơ thể họ sẽ chỉ phản ứng lại khi cảm thấy thực sự “kích thích”.

Theo các bác sĩ thì phụ nữ chịu chi phối nhiều bởi bối cảnh, họ cần phải cảm thấy thoải mái và thực sự yên tâm thì mới sẵn sàng nhập cuộc.

Nhân đôi ham muốn
Hầu hết chị em đều đòi hỏi một chút lãng mạn để tạo hưng phấn, ví dụ như ánh nến lung linh, mùi hương từ cánh hoa hồng, một bản nhạc nhẹ nhàng, những cái vuốt ve âu yếm

Cảm xúc của phụ nữ là yếu tố chủ quan, tuy nhiên nếu trong một khoảng thời gian dài, thuật ngữ “hứng thú” không còn tồn tại, hay nói cách khác là phụ nữ bị mắc chứng bệnh suy giảm ham muốn tình dục thì cần thiết phải đến khám bác sĩ.

Nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều yếu tố, như việc sử dụng thuốc chữa bệnh, hoócmôn không được sản xuất đủ, hay những yếu tố tình cảm như mắc chứng bệnh trầm uất, mệt mỏi hoặc do lục đục với người yêu. Hiện nay đã có loại thuốc điều trị giúp cân bằng hoócmôn. Tuy vậy, trước khi sử dụng (dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ), sẽ cần thiết khi chị em nhìn nhận lại xem mình có vấn đề liên quan tới tình cảm hay không.

Thể thao mang tới sự tự tin
Các bài tập thể thao không chỉ làm tăng lượng hoócmôn nội sinh giúp cơ thể và trí não sảng khoái, mà còn giải tỏa stress và giúp bạn ngủ dễ hơn.

Một giấc ngủ đầy đủ đồng nghĩa với tăng thêm sức trẻ cho cơ thể và chống lại những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc sống hiện đại. Nếu đã mệt mỏi đến nỗi chẳng muốn nhấc chân nhấc tay thì chẳng ai còn sức lực để âu yếm người yêu của mình nữa.

Hạn chế những thói quen xấu

Một ly vang trắng vào bữa ăn tối sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, thế nhưng uống hơn một ly và uống suốt cả buổi thì lại gây ra sự mệt mỏi và trầm uất.

Hút thuốc cũng là một thói quen chẳng hay ho gì. Với phụ nữ, hút thuốc sẽ giảm lượng máu lưu thông tới “ngã ba sung sướng” thậm chí là xóa tan những ham muốn.

Những vấn đề thuộc về học thuật
• Thời điểm “vui vẻ” phổ biến nhất là vào lúc 11 giờ đêm, đặc biệt là những ngày cuối tuần.

• Một nụ hôn ngọt ngào đòi hỏi khuôn mặt phải vận động tới 34 cơ. Phải chăng hôn là hình thức thể dục "mệt mỏi" nhất?

• 30% phụ nữ trở nên “tích cực” hơn vào “tuần trăng tròn”.

• Điểm G gợi cảm được xem là đề tài tranh cãi hùng hổ nhất của các chuyên gia về tình dục học từ trước tới nay. Mặc dù chưa ai được chiêm ngưỡng điểm G nhưng nhiều phụ nữ quả quyết là “nó” thật sự tồn tại.

• Tắm nước lạnh thực sự tác động tới đời sống lứa đôi. Nguyên nhân lý giải là bởi vì nước lạnh làm tăng lượng hoócmôn testosterone trong cơ thể người đàn ông và oestrogen trong cơ thể phụ nữ.

• Cảm giác sung sướng khi “lên đỉnh” vinh quang chỉ kéo dài có vẻn vẹn 20 giây.

• 20 phút “chiến đấu” có thể giúp bạn đốt cháy 200 calo , trong lúc chơi một trận tennis chỉ tiêu tốn có 140!
Theo Megafun

Ăn chay có lợi gì?
Bằng những phân tích khoa học, người ta thấy đặc điểm đặc trưng của chất béo trong khi ăn chay là ít có axit béo bão hòa, vô cùng giàu axit béo chưa bão hòa. Dầu oliu, dầu cọ, dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu vừng, dầu lạc, dầu ngô được coi là nguồn thực phẩm chay có họ hàng cung cấp những chất này. Vốn được coi là một axit béo có liên quan đến LDL, axit béo bão hoà vẫn được quy kết cho tội làm tăng cholesterol máu, là nguy cơ làm gia tăng các bệnh mạch vành, bệnh tăng huyết áp, bệnh đột quỵ Axit béo chưa bão hòa, trái lại, làm giảm các LDL và tăng các HDL, các cholesterol tốt có ý nghĩa làm giảm nguy cơ sức khoẻ của bệnh tim mạch, bệnh béo phì, bệnh đái tháo đường týp 2. Như vậy, thực phẩm chay đóng góp một phần quan trọng trong điều chỉnh các yếu tố nguy cơ sức khỏe thuộc về chất béo.


Chế độ ăn chay cần cân bằng, đa dạng và phong phú.

Nghiên cứu nhiều chế độ ăn chay khác nhau người ta đều cho một kết quả chung: giảm tổng lượng chất béo bão hòa, giảm hàm lượng cholesterol, có thêm nhiều axit forlic, nhiều chất xơ, nhiều chất chống oxy hóa, các chất quang hợp và các carotenoid. Cung cấp đủ và cân bằng hai axit amin cần thiết là lysin và methionin.
Sử dụng thực phẩm chay giúp làm giảm béo phì, giảm được chỉ số khối cơ thể. Cụ thể, nếu sử dụng chế độ chay thường xuyên thì có thể giúp giảm chỉ số BMI cỡ 2kg/cm2. Hạ được chỉ số BMI tức là chúng ta tiệm cận đến ngưỡng cân nặng chuẩn.
Chẳng những vậy, thực phẩm chay còn giúp giảm nguy cơ bệnh mạch vành. Nguy cơ bệnh mạch vành được giảm 35% khi có sử dụng chế độ ăn chay. Tác dụng làm hạ chỉ số huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương đã cho thấy ý nghĩa của chế độ chay với người bị tăng huyết áp. Người ta tính toán và thấy rằng, nếu giảm huyết áp tâm trương 5mmHg thì làm giảm nguy cơ đột qụy não 34%, giảm nguy cơ bệnh lý tim mạch 21%. Mà ăn chay lại làm giảm 5-10mmHg huyết áp cả tâm thu và tâm trương nên rõ ràng là nó vô cùng ý nghĩa với những bệnh nhân này.
Trên ảnh hưởng tới bệnh đái tháo đường týp 2, ăn chay cung cấp nhiều chất xơ. Điều này làm tăng chuyển hoá đường trong máu, làm giảm tỷ lệ nguy cơ bị đái tháo đường, giảm mức độ và tiến triển của bệnh.
Nhiều công trình nghiên cứu cho rằng ăn chay còn có tác dụng với sức khoẻ hệ xương. Ăn chay không hề có tác hại xấu cho hệ xương mà còn có tác dụng tốt. Nó không làm giảm tỷ trọng xương. Một số nghiên cứu cho thấy rằng người ăn chay không gặp vấn đề tiêu cực gì về mật độ xương. Tuy nhiên, do tính phức tạp của vấn đề, căn bệnh này còn phụ thuộc vào quá nhiều các yếu tố khác như lười vận động, ăn không đủ can-xi, rong kinh, rong huyết nên việc kết luận cũng mới chỉ dừng lại ở chỗ ăn chay có tác dụng với hệ xương.
Nhiều công trình nghiên cứu gần đây nhất còn kết luận ăn chay với điều kiện là ăn đầy đủ rau quả hàng ngày sẽ cải thiện được vóc dáng, và cải thiện được sức khoẻ nói chung. Đặc biệt là làn da sẽ trở nên khoẻ, đẹp và sáng hơn, đặc biệt là những người thuộc chủng tộc có da màu vàng như chúng ta và các quốc gia châu Á. Chưa hết, ăn chay, nhất là ăn các loại rau củ quả có màu đỏ đậm và màu vàng như cà chua, cà-rốt, bí ngô, gấc, dưa hấu chứa nhiều beta caroten có tác dụng chống oxy hoá, cực kỳ có lợi cho hệ miễn dịch và hệ sinh sản.
Gần đây, các nhà nghiên cứu về thận học còn thấy một kết quả đầy thú vị một lần nữa khẳng định thêm giá trị của chế độ ăn chay vốn đã đầy ưu việt. Được thử nghiệm thăm dò về hàm lượng chất phốt-pho trong máu ở những bệnh nhân bị bệnh thận, người ta thấy, chế độ ăn chay làm giảm nồng độ các chất phốt-pho trong máu. Điều này là có lợi cho những bệnh nhân bị bệnh lý thận có suy giảm khả năng lọc máu vì như vậy chế độ ăn chay làm giảm nguy cơ và mức độ nhiễm độc các hợp chất phốt-pho bị tồn lưu. Sử dụng chế độ ăn chay sẽ góp phần nâng cao sức khoẻ và giảm thiểu những biến chứng do tình trạng suy thận gây ra.
Xét về góc độ kéo dài tuổi thọ, chế độ ăn chay cũng chứng minh được tác dụng độc đáo này. Bằng chứng được thể hiện trên 2500 người già có sử dụng chế độ ăn khác nhau. Một bên là ăn chay và một bên là sử dụng chế độ ăn giàu chất béo động vật. Sau 10 năm theo dõi, 40% người cao tuổi đã sử dụng chế độ ăn giàu chất béo động vật đã dừng cuộc sống trên trần gian sớm hơn so với người sử dụng chế độ ăn chay, 21% ca tử vong có liên quan đến chế độ ăn nhiều thịt. Mặc dù tuổi thọ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng dinh dưỡng cân bằng, bệnh lý đi kèm, điều kiện gia đình, chăm sóc y tế, nhưng những kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của ăn chay tới tuổi thọ của con người cũng phần nào cho thấy, ăn chay là một yếu tố có vai trò kéo dài tuổi cuộc sống của chúng ta.
Các tác dụng khác của ăn chay bao gồm hạ tỷ lệ bệnh đột quỵ não, hạ tỷ lệ ung thư trực tràng, thực quản, dạ dày, phổi, vú. Giảm tới 40% ung thư trực tràng ở nhóm người ăn chay thường xuyên. Ăn chay cũng có tác dụng cải thiện các rối loạn về khớp và các bệnh về thận.

Khi ăn chay không nên ăn chỉ một loại thực phẩm.

Như vậy là ăn chay quả thực là có nhiều tác dụng. Nó còn đặc biệt được phát huy kết quả khi nó được sử dụng đúng cách.
Ai nên ăn chay?
Vốn được coi là yếu tố làm giảm béo phì, ăn chay như là lời khuyên đầu tiên với những người béo phì. Đặc biệt những người có chỉ số BMI báo động trên 40. Việc sử dụng chế độ chay thường xuyên sẽ cải thiện chỉ số này và do đó trả lại cho cơ thể vẻ khoẻ mạnh và gọn gàng.
Vì có những tác dụng chẳng thể chối cãi trên hệ tim mạch, nên ăn chay là một lời khuyên tốt cho những người bị bệnh lý tim mạch. Những người cao tuổi, những người bị bệnh tăng huyết áp, những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim, những người phải đặt sten động mạch vành thì nên ăn chay thường xuyên. Sự gia giảm con số huyết áp không những có ý nghĩa với những bệnh nhân tăng huyết áp mà còn giúp làm chậm tiến hóa các quá trình bệnh lý ở các bệnh nhân có bệnh lý tim mạch khác. Tăng cường lựa chọn các loại rau, củ, quả, hạn chế các loại thực phẩm chay giàu chất béo như dừa, vừng, lạc.
Nghiên cứu nhiều chế độ ăn chay khác nhau người ta đều cho một kết quả chung: giảm tổng lượng chất béo bão hoà, giảm hàm lượng cholesterol, có thêm nhiều axit forlic, nhiều chất xơ, nhiều chất chống oxy hoá, các chất quang hợp và các carotenoid. Cung cấp đủ và cân bằng hai axit amin cần thiết là lysin và methionin.
Vì làm gia cố hệ miễn dịch, kéo dài tuổi thọ nên những người bị bệnh mạn tính đường hô hấp, đường tiêu hoá, những người già, người ít vận động nên sử dụng chế độ chay. Vì ăn chay giúp kịp thời làm điều hoà các gốc oxy hóa dư thừa trong cơ thể, củng cố khả năng phòng vệ của hệ miễn dịch.
Lại do có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm đường máu nên những bệnh nhân đái tháo đường hoặc những người có nguy có bị đái tháo đường nên ăn chay. Vì có nhiều chất xơ nên những bệnh nhân bị táo bón, rối loạn tiêu hoá nên sử dụng chế độ chay.
Để có một chế độ ăn chay tốt, nên ăn chay thường xuyên, cân bằng, đa dạng và phong phú. Không ăn chỉ một loại thực phẩm, mà cần đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng nêu trên.
BS. Hồng Phong
(Theo suckhoedoisong)

Bác sĩ đang khám cho một bệnh nhân. Ảnh: N.P

Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) vừa đưa vào thử nghiệm một phương pháp giúp chẩn đoán thai nhi có bị nhiễm rubella hay không, từ đó giúp bác sĩ đưa ra chỉ định chuẩn xác nhất nên giữ hay đình chỉ thai.

Về lý thuyết, phương pháp này khẳng định đúng đến 90% thai nhi có bị nhiễm rubella hay không.

Phó giáo sư - tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, phương pháp này vừa được đưa vào thí điểm tại bệnh viện. Điều này thực sự có ý nghĩ rất quan trọng vì trong thời điểm hiện tại có nhiều thai phụ bị nhiễm rubella đang băn khoăn không biết nên giữ hay bỏ thai.

Phương pháp này sử dụng kít thử và máy Real- time PCR. Các bác sĩ sẽ tiến hành chọc ối lấy khoảng 1ml nước, sau đó đưa qua máy ly tâm tế bào chiết tách ARN rồi chạy máy Real-time PCR. Máy sẽ cho kết quả trẻ nhiễm rubella hay không.

Vì đang trong quá trình thử nghiệm nên các thai phụ sẽ được kiểm tra miễn phí. Để đánh giá hiệu quả của phương pháp, các bác sĩ còn nghiên cứu để đối chứng với thai nhi được chọc ối chẩn đoán và lấy máu cuống rốn xét nghiệm thai sau khi đình chỉ. Khi đã kết luận ban đầu dựa trên những bằng chứng lâm sàng một cách khoa học và chính xác tại bệnh viện, phương pháp này mới sẽ được áp dụng đại trà cho thai phụ nhiễm rubella.

Thai phụ mang thai 3 tháng đầu nhiễm rubella sẽ được bác sĩ tư vấn rất kỹ về chuyên môn để tự quyết định xem nên giữ hay bỏ thai. Lý do là tỷ lệ dị dạng thai nhi trong giai đoạn này có thể là 25%, 40% thậm chí là 60%, vào 3 tháng giữa thì thấp hơn dưới 20%. Khiếm khuyết dị dạng bào thai hay gặp là về tim mạch, giảm chức năng não, chậm phát triển thể chất và tinh thần.

(express.net)Phương Trang

  

Bánh đa, bún, miến từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người dân Việt. Bánh đa tuy là món ăn đặc trưng của thành phố Cảng nhưng lại được nhiều thực khách ở Hà Nội ưa thích bởi cái vị ngon đặc trưng mà không nơi nào có thể chế biến được. Hôm nay amthucngon.net xin giới thiệu tới thực khách sành ăn quán BÁNH ĐA TÔM BỀ BỀ tại 109 Tô Hiệu nhỏ- Cầu giấy- Hà Nội đang là địa chỉ “ Hot” của thực khách trong thời gian gần đây.

Đối với những tín đồ ẩm thực, Bún Bò Huế là món ăn quen thuộc và có hương vị hấp dẫn. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều quán bún bò Huế xuất hiện và lan rộng khắp Hà Nội. Mỗi quán sẽ có hương vị và giá cả khác nhau. Hôm nay, amthucngon.net xin giới thiệu tới thực khách BÚN BÒ HUẾ NHÂN KHÔI để thưởng thức tô bún bò chuẩn vị Huế tại 106G2 THÁI THỊNH – ĐỐNG ĐA- HN, là địa chỉ tin cậy của thực khách sành ăn trong thời gian gần đây.

 

  Bún ốc, bún riêu từ lâu đã trở thành một đặc sản của người dân Hà Thành, bất kể mùa đông hay mùa hè, là hai món ăn ngon dân giã mang đầy đủ nét đặc trưng của ẩm thực Bắc Bộ và được đa số các tầng lớp trong xã hội ưa chuộng. Cả 2 món bún có nước dùng trong, với vị ngọt của xương, vị chua thanh dịu của giấm bỗng, giòn thơm của ốc, béo ngậy của gạch cua và đậu phụ chiên vàng, cùng hành phi thơm, tạo thành một hương vị ngon đặc biệt mà từ xưa tới nay vẫn luôn được mọi thực khách săn đón. Chẳng vậy mà, gánh bún ốc vỉa hè của Việt Nam còn lên cả truyền hình Mỹ và được đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain khen ngợi hết lời.


Nhắc tới đây amthucngon.net nhớ ngay tới quán BÚN ỐC CUA SÁNH BÉO để giới thiệu với thực khách. Quán đã bán hơn 25 năm ở 443 Bạch Mai nay chuyển về Số 104 Ngõ 158 Hồng Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội để đẩy cao được chất lượng dịch vụ.

 

 

 

 

Ngày xưa, quán xuất phát từ quán gánh rong nên trên logo quán có hình bà mẹ và quang gánh từ thời kì đầu, đến nay trở thành quán bún ốc cua ngon nhất quận hai bà trưng, mang hương sắc gia truyền vị xưa, không ai không biết đến quán nổi tiếng với món bún ốc cua ngon đậm đà, chất lượng không nơi nào có và chủ quán Chú Sánh được các khách hàng đánh giá là người vui tính, thật thà, hiền lành.

 

 

 

 

Các yếu tố như Hương Vị, Địa Điểm, Phương Châm, Dịch Vụ, Nguyên Liệu, Đồ Ăn Thêm…mà amthucngon.net đã trải nghiệm và chia sẻ bên dưới sẽ khiến quý vị hiểu tại sao lại là hàng bún ốc cua ngon nhất quận Hai bà trưng và chất lượng từ nhiều yếu tố mà không nơi nào có được.


-Hương Vị khác với phở có vị béo ngậy, bún ốc cua ở đây có vị chuẩn gia truyền ngon đậm đà chua thanh rất dễ gây nghiện. Một món quà tưởng như bình dị ấy, thế nhưng có biết bao nam thanh nữ tú từ người già đến trẻ em đều mê mẩn món bún này của chú Sánh Béo.
-Địa Điểm thu hút thực khách khi tới quán tại Số 104 Ngõ 158 Hồng Mai- Hai Bà Trưng- Hà Nội là không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, có điều hòa, chỗ đỗ xe thuận tiện, đỗ được cả ô tô và còn được miễn phí trà đá thì thực là địa chỉ lý tưởng để ăn uống cùng bạn bè người thân và gia đình.

 

 

 

 

 


-Phương Châm của quán là Người Nhà Ăn Là Chính nên các thực khách tới đây đều rất yên tâm khi hằng ngày thấy Chú Béo và gia đình ăn bún thường xuyên tại quán. Đây là điều khác biệt mà các khách hàng đã nhận ra suốt hơn 25 năm qua.

- Dịch Vụ khác biệt hơn hẳn là sự tận tình chu đáo tới từng thực khách có thể nói đến như những chiếc xe của khách tới ăn bún đều được quán hướng dẫn chỗ đỗ gọn gàng và có đồ che xe khi nắng mưa.

 

 

 

 

 

Quý khách đều được order tại bàn và phục vụ chu đáo để tránh trường hợp làm sai món, sai lượt và để khách chờ lâu.

 

 

-Nguyện Liệu tươi ngon được lấy từ những nơi chuyên có thể kể đến như bún là bún sợi tay (thủ công) được chuyển từ làng bún phú đô hà nội về, tuy chi phí cao nhưng sợi bún sẽ mềm, ngấm nước canh, ăn sẽ ngon và không có hàn the. Hơn nữa đặc trưng của quán là hành phi là hành lá phi được chú Sánh nêm gia vị rất thơm vị gia truyền đặc biệt. Do đó mỡ rán đậu hằng ngày được dùng hết để phi hành nên hàng ngày nào ra là hết gọn ngày đó. Mặt khác mọi đồ tại quán là do chính tay chú Sánh và gia đình làm, mọi người thấyChú Béo kĩ tính nên không tin tưởng giao cho nhân viên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn cho gia đình chú và thực khách.

 

 

 

- Đồ Ăn Thêm nếu là người sành ăn, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bát bún ốc cua đầy đủ giá 60 nghìn với topping đầy đặn gồm riêu cua nhiều, ốc béo ngon, bò mềm ngọt, giò tai thơm giòn, đậu chiên ngậy, trứng vịt lộn chín tới. Riêu cua chỉ cần ngửi là biết cua đồng chuẩn xịn với mùi thơm đặc trưng, cua mềm, hành phi thơm nức mũi tất cả hòa quyện tạo nên một bát bún vô cùng hấp dẫn, lại phảng phất thêm mùi mắm tôm khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

Tất cả các yếu tố trên khi thưởng thức bát bún thực khách luôn cảm nhận được hương vị riêng. Hương vị mang tên Bún Ốc Cua Sánh Béo!

 

 

 

 

 

Có thể nói món bún ốc cua tại quán Sánh Béo là một thứ quà Hà Nội hấp dẫn không chỉ với thực khách trong nước mà còn là niềm tự hào của những người Việt xa xứ mỗi khi có dịp trở về nước thưởng thức hương vị dân dã đích thực quê nhà.

Với tâm huyết và kinh nghiệm lâu năm của vợ chồng Chú Sánh, hơn nữa cậu con trai của chú đã làm về ngành dịch vụ nhiều năm thì nay đã về để phát triển quán Bún Ốc Cua Sánh Béo cùng gia đình, nên chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất.

 

 

 

 

 

Quán có Ship món ăn tận nơi cho thực khách có nhu cầu thưởng thức.

 

 

 

 

 

Thực khách có thể đặt hàng qua các App giao hàng:


Shopeefood tại:https://shopeefood.vn/ha-noi/sanh-beo-bun-oc-cua-158-hong-mai
Gojeck tại: https://gofood.link/a/EXySQ23
DeliveryK tại: https://www.deliveryk.com/shops/4533
(app giao hàng cho người nước ngoài đang sống tại việt nam)
Giờ mở cửa: 6h- 14h & 18h- 21h
Hãy đến với quán để thưởng thức món ngon đặc sắc khác biệt này các bạn nhé!.

 

BÚN ỐC CUA SÁNH BÉO
Địa chỉ quán: Số 104 Ngõ 158 Hồng Mai- Hai Bà Trưng- Hà Nội
(vào ngõ 158 tới ngã tư đầu tiên là quán bên tay trái)
Maps quán: https://goo.gl/maps/zbaE6ARe8myaS9uw5
Hotline: 0969085168
Website: bunrieusanhbeo.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/BunRieuSanhBeo.Vn/

 

#sanhbeo, #bunoc , #bunrieu, #bunrieuoc, #bunrieuocngon , #bunrieuocngonnhathaibatrung
#bunocchubeo , #bunoccuachubeo , #bunocsanhbeo, #bunoccuasanhbeo
#bunocngon, #bunrieungon, #sanhbeoquan

Nếu ai đã từng thưởng thức món Vịt quay Lạng Sơn chắc chắn khó có thể quên được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn đó. Giờ đây không cần lên tận Lạng Sơn bạn cũng có thể thưởng thức món ăn độc đáo này ngay tại Hà Nội. Cuộc sống hiện đại không còn dừng lại ở “ăn no, mặc ấm” mà trở thành “ăn ngon, mặc đẹp, sống sang”. Đến với quán YẾN LÙN chuyên VỊT QUAYTHỊT QUAY LẠNG SƠN tại 180 Lò Đúc- Ha Bà Trưng- Hà Nội bạn sẽ được tận hưởng những món ngon gia truyền chuẩn vị Lạng Sơn.

 

Chân cánh gà rang muối là món ăn rất hấp dẫn và phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Tại Hà Nội có rất nhiều quán ăn thu hút thực khách bởi món ăn này, nhưng để tìm được quán ăn ngon thì không hề đơn giản. Amthucngon.net xin giới thiệu tới các tín đồ sành ăn quán Nhung Cháo- Chân Cánh Gà Rang Muối tại 60 Tô Hiến Thành- Hai Bà Trưng là địa chỉ tin cậy được các bạn trẻ Hà Thành yêu thích để tụ tập lai rai ăn uống cùng bạn bè, người thân.

 

Nếu ai đã từng thưởng thức món nem nướng Nha Trang chắc chắn khó có thể quên được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn đó. Giờ đây không cần đến tận Nha Trang bạn cũng có thể thưởng thức món ăn độc đáo này ngay tại Hà Nội. Hôm nay amthucngon.net xin giới thiệu tới thực khách quán NEM NƯỚNG NHA TRANG CÔ HƠN là quán ăn được thực khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chuẩn vị của Nha Trang mà không nơi nào có.

 

Nếu ai đã từng thưởng thức món bánh tôm Hồ Tây nổi tiếng thì chắc sẽ không quên được hương vị thơm ngon nhưng lại vô cùng tao nhã và lạ miệng của món ăn này. Và để tạo nên được hương vị thơm ngon đó, người đầu bếp đã tỉ mỉ trong từng khâu chế biến. Hôm nay amthucngon.net xin giới thiệu tới thực khách cửa hàng BÁNH TÔM HỒ TÂY tại 38 phố Quảng Khánh- phủ Tây Hồ- Hà Nội là địa chỉ tin cậy của rất nhiều thực khách sành ăn mỗi khi có nhu cầu thưởng thức các món ăn đặc sản Hà Thành.

 

Những món nướng từ lâu đã trở thành những món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách sành ăn. Mỗi khi tụ tập bạn bè hay sum họp gia đình thì các món nướng là một lựa chọn hoàn hảo. Cả gia đình ngồi sum vầy trò chuyện bên bếp nướng xèo xèo thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, amthucngon.net xin giới thiệu tới thực khách PUKA- BÒ NẦM NƯỚNG tại Số 4 Hàng Cót- HOÀN KIẾM- HN, là địa chỉ thân thuộc dành cho những thực khách yêu thích đồ nướng.

Đến Hà Nội, bạn bắt gặp hàng trăm món ăn, loại quà hấp dẫn. Chẳng hạn chỉ riêng bún, Hà Nội đã có tới hàng chục loại khác nhau, nào là bún thang, bún mọc, bún riêu, bún cá, bún nganbún bò… và hẳn không thể thiếu bún chả- món ăn đặc trưng của người Hà Nội. Nhưng để tìm được quán bún chả ngon chất lượng thì không hề đơn giản. Đến với Bún Chả 27- Bếp Cô Kim tại Số 27 ngõ 39 Đình Thôn-Nam Từ Liêm- Hà Nội bạn sẽ được khám phá món bún chả truyền thống của Hà Thành.

 

 Bún bò Huế là món ăn được nhiều người thực khách yêu thích. Tại Hà Nội có không ít quán bún bò nhưng để nấu được món bún bò Huế ngon đòi hỏi người nấu phải có bí quyết và nấu theo đúng chuẩn của người Huế. Tại Hà Nội để thưởng thức được món ăn này đúng vị hãy tìm đến những hàng quán có truyền thống lâu đời. Với thương hiệu BÚN BÒ HUẾ THU THÙY tại 18 Đại Cồ Việt, chắc không còn xa lạ với mọi người, món bún do chính tay chủ quán là người gốc Huế chế biến đây được coi là địa chỉ thân thuộc của nhiều thực khách sành ăn trong nhiều năm trở lại đây.

 

Các bài khác...