Bún bò Huế ngon tại Hà Nội

Bún bò Huế – món ăn dân dã được nhiều người trong đó có du khách quốc tế rất ưa chuộng. Để nấu được món bún bò Huế ngon đòi hỏi người nấu phải có bí quyết và nấu theo đúng chuẩn của người Huế. Khi tới Việt Nam để thưởng thức được món ăn này đúng vị hãy tìm đến những hàng quán có truyền thống lâu đời hay những nhà hàng có thương hiệu nổi tiếng.

Bún bò Huế còn có nhiều tên gọi khác: bún Huế, bún bò giò heo, bún bò giò chả… Tuy chỉ có nêu vài ba nguyên liệu chính như bún gạo, thịt bò, thịt heo, nhưng thực tế thì còn rất nhiều vị khác nữa. Tất cả những thứ đó, với tài nghệ nấu nướng của người Huế đã chế biến thành món ăn ngon bổ, đặc sản của cố đô và là một liệu pháp ẩm thực (phương pháp trị liệu bằng ăn uống) có giá trị cao cho thực khách. Dù là một món ăn, nhưng lại gồm đủ thứ, đủ mùi, đủ vị, đáp ứng được sở thích, yêu cầu của từng người, từng giới, từng lúc, từng nơi…

Nước lèo là phần quan trọng của món Bún Bò Huế "Cố Đô"

Bún gạo là ngũ cốc cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Gạo khi đã làm thành bún rất mềm, dễ tiêu hóa. Sợi bún Huế to, đường kính cỡ chừng 2 mm, màu trắng đục mềm mại. Nếu bún màu trắng trong là có pha nhiều bột lọc, bún cứng, ăn dai, không ngon, khó tiêu hoá, dễ ích bụng.
Thịt heo là thực phẩm thông dụng. Khi nấu bún bò cần sử dụng các bộ phận: Thịt heo, giò, ngoéo, xương, huyết bò,… Thịt bò cũng như vậy gồm thịt, gân, xương,…
Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Khi nấu bún bò Huế, thịt bò là nguyên liệu không thể thiếu và được chế biến khéo léo để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn miền Trung này. Bên cạnh đó không thể thiếu những nguyên liệu như sả, tỏi, sa tế ớt… để tạo nên nồi nước lèo đậm đà cho món ăn.

Đại Tá - Đạo diễn phim cảnh sát hình sự Khương Đức Thuận đã ghé quán thưởng thức món ăn.

Bún bò Huế xuất hiện khắp nơi trên phố Hà Thành, tuy nhiên thường bị lai căng, pha chế và không giữ được hương vị truyền thống đúng nghĩa. Cũng không ít hàng quán còn giữ được hương vị Huế một cách đúng nghĩa vì vậy khách hàng có thể lựa chọn những địa điểm nổi tiếng và có thương hiệu lâu đời.

Không gian ngõ

Tại nhà hàng “ Bún Bò Huế”- 48 Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) bún bò Huế là món ăn nhận được nhiều tình cảm từ khách hàng. Đa số khách hàng hài lòng vì tìm được hương vị bún bò Huế thực sự khi thưởng thức tại đây. Tuy quán được tận dụng từ một ngõ nhỏ bên đường Tố Hữu, nhưng dưới sự tỉ mỉ và tài tình trong các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu đến chế biến, bún bò Huế tại 48 Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) xứng đáng là một thương hiệu nổi tiếng gây ấn tượng với khách hàng.

Mặt tiền cửa hàng được gia chủ tận dụng từ một ngõ nhỏ nhưng vẫn tạo nên cho thực khác một không gian ấm cúng.


Còn trần chừ gì nữa các bạn hãy đến 48 Tố Hữu- Lê Văn Lương kéo dài để được thưởng thức tô Bún Bò Huế ngon đúng vị.
Hotline: A Hùng - 01288888788


Tag: bun bo hue, quán bún bò huế, bún bò, huế, bun bo hue ngon tai ha noi