Mì ăn liền đặc biệt

Những “bật mí” thú vị về mì ăn liền
Trong cuộc bình chọn những phát minh quan trọng nhất của Nhật Bản thế kỷ 20 được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Nhật, mì ăn liền đã vượt qua cả Karaoke lẫn đĩa CD để giành vị trí quán quân.

 

Vì đâu món mì ăn liền giành chiến thắng thuyết phục như vậy đối với người dân Nhật Bản? Tìm hiểu lịch sử thú vị của mì ăn liền, chúng ta sẽ hiểu lí do.


Ông Momofuku Ando - Nhà phát minh mì ăn liền
Phát minh của ý chí kiên cường

Sau chiến tranh thế giới thứ II, ông Momofuku Ando trăn trở khi chứng kiến cảnh người dân Nhật nối đuôi nhau chờ mua những tô mì trong trời đêm giá lạnh. Chính những khoảnh khắc ngắn ngủi cùng một tấm lòng lớn đã mang đến cho ông Ando quyết tâm: phát minh một loại mì có thể chế biến dễ dàng ngay tại nhà.

Để biến ý tưởng thành hiệu thực, ông Ando đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức, trải qua hàng trăm lần thí nghiệm. Sau những tháng ngày miệt mài nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, ông đã cho ra đời sản phẩm mì ăn liền đầu tiên trên thế giới vào năm 1958. Đó chính là mì gà “Chicken Ramen”, loại mì đã đưa tên tuổi ông trở thành một tấm gương phấn đấu của giới doanh nhân Nhật Bản.

Phát minh này như một cống hiến vĩ đại đã làm thay đổi thói quen ẩm thực của cả thế giới. Ông Momofuku Ando nhờ đó đã được tôn vinh là “Vua mì ăn liền” của mọi thời đại. 

Phát minh khởi nguồn từ tấm lòng lớn

Nhìn vào lịch sử ra đời của mì ăn liền, có thể cảm nhận rõ những tô mì thơm ngon, tiện dụng không chỉ đơn thuần là một món ăn nhanh. Đằng sau mỗi tô mì ăn liền chính là ý tưởng lớn và sự quan tâm sâu sắc, hướng về đời sống của mọi tầng lớp xã hội của ông Momofuku Ando.

Xuất phát từ trái tim biết đồng cảm, mì ăn liền là phát minh mà ông Ando luôn nỗ lực hết mình để làm ra sản phẩm chất lượng thật cao, giá thành thật thấp để phục vụ rộng rãi hơn đến người dân lao động.

Tinh thần “vì nhân loại” của ông đã trở thành triết lý kinh doanh và kim chỉ nam hoạt động của Tập đoàn thực phẩm Nissin, được thể hiện rõ nét qua hơn 100 hoạt động từ thiện xã hội thường niên trên toàn thế giới.

Ông Momofuku Ando sinh năm 1911, mất năm 2007 ở tuổi 96. Ông đã thưởng thức mì ăn liền Nissin trong suốt cuộc đời mình. Với ông, đó chính là bí quyết giữ gìn sức khỏe.
Mì ăn liền Nissin của ông Ando nay đã đến Việt Nam

Ngày nay, khi nhu cầu “ăn ngon” và “sống khỏe” của người Việt Nam được nâng cao, bảo vệ sức khỏe cũng trở nên bức thiết hơn. Mì ăn liền từ nhà phát minh vĩ đại Momofuku Ando sẽ mang đến một chuẩn mực mới cho ngành mì ăn liền tại Việt Nam - Mì Không Chiên Nissin.

Với công nghệ riêng đột phá từ Nhật Bản, Mì Không Chiên Nissin vì không chiên qua dầu nên không sợ nóng, đồng thời rất ngon nhờ sợi mì dai, nước súp đậm đà phù hợp với khẩu vị Việt.

Mì không chiên Nissin với 3 hương vị thật hấp dẫn, độc đáo: Tôm chua cay tinh túy, Bò sốt tiêu cay, Gà rau răm thơm ngọt. Chỉ với 400ml nước sôi và đợi 3 phút, bạn sẽ có ngay một tô mì thật ngon, hấp dẫn và hoàn toàn yên tâm về sức khỏe

Hãy thưởng thức Mì Không Chiên Nissin và cảm nhận thật rõ loại mì “ngon” như sợi mì tươi, an toàn cho sức khỏe nhưng giá chỉ 5.000đ, sản phẩm đúng như tinh thần cống hiến hết mình của nhà phát minh Momofuku Ando.