Mua xe đã qua sử dụng 7 năm: có nên mua xe AT?

Mua xe đã qua sử dụng 7 năm: có nên mua xe AT?

Em có nhu cầu mua ô tô nhưng rất phân vân giữa Ford Laser 1.8AT và Vios 1.5MT. Em cũng đọc trên VnExpress có bài về Laser và Vios rồi nhưng chưa đề cập để so sánh 1.8 AT và 1.5 MT nên em chưa quyết định được gì (Hoàng Minh).

Nội dung bài em cần tư vấn như sau: Em có nhu cầu mua xe ô tô đã qua sử dụng tầm tiền 320-350 triệu. Em thấy có thể mua được Ford Laser 1.8AT hoặc Toyota Vios 1.5MT (cả 2 cùng đời khoảng 2003-2005). Em đang rất phân vân vì cả 2 cùng đời, đều thương hiệu tốt, cùng tầm tiền mà 1 bên 1.8AT trong khi 1 bên 1.5MT.

Nhờ các bác tư vấn nên mua xe nào (nếu tư vấn thêm Mitshubishi Lancer 1.6AT nữa thì càng tốt). Em quan tâm số tự động (AT) thì đi thoải mái hơn (ăn xăng nhiều hơn 1 chút cũng không sao). Tuy nhiên, nghe nói xe số tự động sau thời gian sử dụng 5-7 năm sẽ bắt đầu xuống cấp, dễ hư hỏng và ăn xăng rất nhiều? Ngoài ra, mua xe cũ thì em cũng quan tâm thêm tiêu chí dễ sửa chữa, thay thế phụ tùng.

Nhờ các bác tư vấn giúp em, xin chân thành cảm ơn!

TRẢ LỜI

1 - Xe AT 1.8 không mạnh hơn MT 1.5

Tôi chỉ muốn nói cho bác là: AT thì nhàn, nhưng về độ mạnh mẽ, độ linh động thì MT 1.5 ăn đứt AT 1.8. Đi AT phải hơn 2.0 mới cảm giác thoải mái. Nhưng bác đã nói thích AT thì cứ AT mà chơi, đừng làm ngược lại điều mình thích.

Hải K

2 - Mua xe mới bạn à!

Tôi nghĩ bạn nên mua xe mới, yên tâm hơn rất nhiều, xe đã chạy 7 năm không ai dám bảo đảm điều gì cho bạn! xe mới bạn có thể chọn Kia Morning, Hyundai getz, hoặc daewoo Gentra...(tất nhiên thêm chút tiền, mà mua xế hộp thêm dăm bảy chục là lẽ thường)

Bạn thử nghĩ xem, sở hữu chiếc xe thương hiệu nhưng đi lại rất hay hỏng vặt,và cầm lái chiếc xe mới tinh, công nghệ hiện đại hơn(vì đời mới nhất)cái nào hơn?Hãy dẹp thương hiệu sang bên cạnh để sáng suốt chọn cho mình chiếc xe mới, đó chính là sự lựa chọn khôn ngoan, an toàn và rất tiết kiệm. Chúc bạn sớm có xe mới!

Sơn Dương