Thông tư 36 yêu cầu các ngân hàng phải hạ thấp tỉ lệ nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng cho các khoản vay trung và dài hạn trong lĩnh vực BĐS. Theo đó, các ngân hàng có thể giữ nguyên việc sử dụng 60% vốn tín dụng ngắn hạn cho vay trung và dài hạn lĩnh vực BĐS trong năm nay, và đưa về mức 50% vào cuối năm 2016, 40% năm 2017.

Đánh giá về công tác hỗ trợ từ phía cơ quan thuế, các doanh nghiệp cho rằng, ngành thuế đã không ngừng cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin để rút gọn thủ tục, giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế cho doanh nghiệp. Mặt khác, cơ quan thuế cũng thường xuyên tổ chức tập huấn miễn phí để doanh nghiệp cập nhật các chính sách mới...

Điều kiện nâng lương trước hạn khi có thông báo nghỉ hưu

Bà Trần Thị Nguyệt, sinh ngày 15/1/1959, hiện giữ ngạch viên chức (13.092), hưởng lương bậc 8/9, hệ số 4,65 (từ ngày 1/7/2011).
Ngày 1/8/2013, bà Nguyệt nhận được thông báo thời điểm bà được nghỉ hưu vào ngày 1/2/2014. Vậy, theo quy định bà Nguyệt được nâng lương trước thời hạn bao nhiêu tháng?

Thay vì trông chờ sự ủng hộ từ các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp logistics chủ động tìm kiếm giải pháp phù hợp với năng lực để tự cứu mình.

100 tỉ đồng là số vốn Công ty cổ phần tập đoàn Intimex dự kiến đầu tư xây dựng hệ thống kho ngoại quan. Đây là một trong những giải pháp có thể giúp nhà xuất khẩu có doanh số hằng năm trên 1 tỉ USD cắt giảm chi phí liên quan đến hoạt động logistics.

Hỏi: Tình hình là Em mới tham gia Bảo hiểm,cả nhà cho em hỏi hàng tháng mình phải nộp các giấy tờ gì với bảo hiểm ạ ( năm 2012). Em đọc trên diễn đàn nhiều câu trả lời quá nên không biết cách nào là đúng.
Mình nộp tiền bảo hiểm thì thường nộp vào đầu tháng hay cuối tháng ạ ( ví dụ nộp bảo hiểm t4 thì nộp vào lúc nào)
Em vừa lấy thẻ BHYT cho nhân viên, h có 1 anh lại nghỉ thì em chỉ khai báo giảm lao động thôi ạ, ngoài ra có phải làm gì nữa không.

Khác với các năm trước, danh sách hàng bình ổn giá năm nay rút bớt 3 nhóm hàng gồm: thực phẩm chế biến, đường và giấy vở học sinh. Các doanh nghiệp được tạm ứng vốn là doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh các mặt hàng thiết yếu nêu trên. Hàng hóa bình ổn giá sẽ được bán tại các siêu thị, các chợ truyền thống, khu công nghiệp, khu chế xuất và trong các chuyến bán hàng lưu động. Chương trình sẽ kết thúc vào tháng
4-2014.

Báo cáo mới về tạo thuận lợi thương mại do Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) thực hiện được công bố ngày 4/7, tại Hà Nội, khẳng định: Thương mại đang đóng góp to lớn vào tăng trưởng kinh tế, do đó, tăng trưởng xuất khẩu trong tương lai của Việt Nam cần dựa trên tăng cường khả năng cạnh tranh và tạo giá trị gia tăng cao hơn.

Nhằm hỗ trợ khối doanh nghiệp này, vừa qua, Thủ tướng đã ban hành quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn ban đầu 2.000 tỷ đồng; tập trung hỗ trợ tăng cường năng lực, giúp tiếp cận tài chính cho cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Ông Nguyễn Trọng Hiệu, Phó Cục trưởng, Cục Phát triển doanh nghiệp cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang hoàn thiện văn bản pháp lý và bộ máy để sớm đưa Quỹ Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 27-4, Trường điện thoại xưng với vợ ông Dương Lễ (chủ cây xăng Trương Kim Chi ở ấp 21, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình) là Nguyễn Minh Trung, Chi cục phó Chi cục quản lý thị trường tỉnh để mượn 1,5 triệu đồng và hứa chiều sẽ cho “lính” mang tiền vào trả.

Mấy phút sau, chính Trường đến cây xăng xưng là cháu ông Trung để lấy tiền.

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ tên 6 công ty dược vi phạm trong việc mua bán nguyên liệu, sản xuất, bán thuốc thành phẩm có chất gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc, trong kết luận thanh tra vừa được công bố.

"Nghi án" nhập lậu nguyên liệu sản xuất thuốc cảm để sản xuất ma túy từng làm dư luận nổi sóng.

 

Phú Thọ ban hành Kế hoạch thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2013
Ngày 04/02/2013, Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch số 421/KH-UBND thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2013 trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các Sở, ban, ngành, UBND các cấp trong quá trình thực hiện các nội dung như công tác kiểm soát TTHC bao gồm: công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm soát việc thực hiện TTHC, rà soát, đánh giá quy định TTHC, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện TTHC và công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định TTHC. Các nội dung trên đã được cụ thể hóa thành 26 mục, quy định rõ thời gian thực hiện, các cơ quan, đơn vị triển khai, thực hiện.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển tổ chức hành nghề công chứng đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, tổng số quy hoạch phát triển khoảng 1.700 tổ chức hành nghề công chứng trên cả nước.

 

Các bài khác...