Hàng chục người sập bẫy trò lừa đảo “trúng thưởng ô tô”

- Với "chiếc bẫy" mua hàng trúng thưởng ô tô, nhiều người cả tin đã chuyển hàng chục triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên một công ty "ma" để rồi vỡ mộng, tiền mất tật mang.

Chiều ngày 4/7, tiếp xúc với PV Dân trí, ông Lê Đình Tuấn, cán bộ của Ban quản lý tòa nhà văn phòng cho thuê Savico thuộc Trung tâm dịch vụ thương mại Savico Đà Nẵng (số 66 Võ Văn Tần, TP Đà Nẵng) cho biết: Từ đầu tháng 6/2011 đến nay, Ban quản lý tòa nhà đã phải bất đắc dĩ nhận hàng trăm cuộc điện thoại gọi tới hỏi về việc trúng thưởng ôtô của một công ty có thuê văn phòng tại đây.

Ông Lê Đình Tuấn (phải), cán bộ của toàn nhà Savico tiếp xúc với PV Dân trí

Các cuộc gọi đa số là từ TPHCM hỏi Công ty Đại Phát có thuê văn phòng tại tòa nhà không vì họ muốn đến... nhận giải thưởng.

Điển hình, ngày 9/6/2011, có chị Nguyễn Thị An bay từ TPHCM ra Đà Nẵng, theo lời chị là để nhận giải thưởng chị vừa trúng trong đợt mua hàng khuyến mãi của một công ty có tên Đại Phát có thuê văn phòng tại đây. Tuy nhiên khi đến Đà Nẵng tìm hiểu kỹ, chị An mới tá hỏa biết mình bị lừa vì số điện thoại và địa chỉ Công ty Đại Phát nào đó cho chị thực chất là của tòa nhà văn phòng cho thuê của Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) tại TP Đà Nẵng.

Chị An cho biết, sau khi mua hàng của của Công ty Đại Phát, đầu tháng 6/2011 chị An nhận được điện thoại từ nhân viên công ty này thông báo chị là khách hàng may mắn đã trúng giải thưởng là một chiếc ôtô Lacetti, đồng thời yêu cầu chị An phải chuyển một khoản tiền để làm thuế trước bạ, phí bảo hiểm xe là 22 triệu đồng vào tài khoản của Công ty Đại Phát tại ngân hàng Eximbank, sau đó công ty sẽ làm thủ tục trao thưởng xe ô tô cho chị.

Quá mừng rỡ, chị An đã gom góp được hơn 20 triệu đồng rồi chuyển khoản theo yêu cầu và bay từ TPHCM ra Đà Nẵng để nhận xe trúng thưởng như hướng dẫn.

Tại đây, chị An được biết những ngày gần đây có nhiều trường hợp tương tự chị đã liên hệ để nhận thưởng và đều tá hỏa vì biết mình bị lừa.

Tòa nhà Savico, nơi công ty "ma" Đại Phát đã lừa khách hàng đến để nhận phần thưởng khuyến mãi

Một trường hợp khác là anh Nguyễn Hồng Quân (trú quận 12, TPHCM) cũng gọi qua số điện thoại trên để xác minh mình trúng thưởng chiếc ô tô hiệu Lacetti Daewoo trị giá 380 triệu đồng từ Công ty Đại Phát.

Theo BQL tòa nhà, ngoài hàng trăm cuộc gọi còn có gần 20 trường hợp trực tiếp đến tòa nhà để tìm gặp chị Mai, người của Công ty Đại Phát, có văn phòng đóng tại tầng 2 tòa nhà này để làm thủ tục nhận thưởng ôtô theo như họ đã được thông báo qua điện thoại.

Một lần nữa đại diện BQL tòa nhà Savico TP Đà Nẵng khẳng định suốt 5 năm nay kể từ khi đi vào hoạt động, tòa nhà chưa hề cho công ty nào mang tên Đại Phát thuê văn phòng, đặt trụ sở; cũng hoàn toàn không có người đại diện nào tên Mai là người của Công ty Đại Phát có mặt tại tòa nhà này để phát thưởng ô tô cho khách hàng. Tất cả chỉ là một màn kịch của bọn lừa đảo nhằm vào những người cả tin.

Thời gian qua, những chiêu lừa đảo tương tự đã từng xảy ra ở nhiều nơi. Rất mong cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc truy tìm thủ phạm để trả lại sự bình yên và niềm tin cho khách hàng.

Công Bính( dantri)