Doanh nghiệp Việt Nam vật lộn tuyển nhân sự

(TBKTSG Online) - Các doanh nghiệp Việt Nam được lấy ý kiến trong khảo sát của Công ty tư vấn và kiểm toán Grant Thornton cho biết đang vật lộn để tuyển nhân sự. Nguyên nhân chính là do những ứng viên thiếu hụt kỹ năng chuyên môn.

Theo báo cáo kinh doanh mới nhất do Grant Thornton quốc tế thực hiện và công bố hôm nay, 5-2, các doanh nghiệp trên thế giới nói chung, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam đều nhận định việc thiết hụt kỹ năng là vấn đề đè nặng lên triển vọng phát triển.

39% số doanh nghiệp được hỏi cho biết gặp khó khăn về tuyển dụng nhân sự; 64% cho biết sự thiếu hụt kỹ năng chuyên môn là vấn đề nghiêm trọng nhất với tỷ lệ. Riêng ở Việt Nam, tỷ lệ này lên tới 86%.

Các vấn đề tiếp theo là ứng viên thiếu kinh nghiệm làm việc, bằng cấp không phù hợp và trình độ không cao. Tại Việt Nam, tỷ lệ của các vấn đề trên lần lượt là 84%, 70% và 61%.

Các doanh nghiệp cũng cho rằng, việc thiếu vắng nhân tài sẽ làm giảm hiệu suất kinh doanh, đe dọa trực tiếp đến sự phát triển cũng như tạo ra lợi nhuận.

thesaigontimes